Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

TRANG NHÀ VĂN TP HỒ CHÍ MINH ĐƯA LỜI TUYÊN BỐ CỦA TRẦN NHƯƠNG
<<Nhà thơ - nhà báo Trần Nhương

NVTPHCM- Trước sự tấn công ngày càng quyết liệt của tin tặc vào website cá nhân của các nhà văn, trong đó có trannhuong.com, ngày 28 tháng 9 năm 2012 nhà thơ - nhà báo Trần Nhương đã ra tuyên bố như sau:
“Trang Trannhuong.com ra đời vào cuối năm 2006. Đây là một trang cá nhân với văn chương hội họa hiền lươNng. Qua gần 6 năm hoạt đông, TNc đã lưu giữa hàng triệu bài của bầu bạn, của bạn đọc. Đã có gần 12 triệu lượt người truy cập từ khắp thế giới. Với tinh thần dân chủ, trang TNc có nhiều cuộc trao đổi nhằm bảo vệ sự trong sạch của văn chương, có nhiều ý kiến xây dựng, có ý kiến đã được cơ quan ghi nhận. Trannhuong.com đã tổ chức 2 cuộc thi “10 câu khúc khích” và thi Câu đối, đã tổ chức trao Giải Văn chương Trannhuong.com, được dư luận trong và ngoài nước hoan nghênh.


Vậy mà bọn tin tặc thù ghét. Cùng với Trannhuong.com các trang Lethieunhon, Truongduynhat, Badamxoe, Nguyentuongthuy cũng bị tấn công.

Trang Trannhuong.com bị tin tặc tấn công vào ngày 11-9-2012, khắc phục được vào ngày 12-9, chúng lại tiến công tiếp. Dăm ngày sau vừa phục hồi thì chúng đánh ngay. Vào ngày 27-9-2012 trannhuong.com trở lại thì trưa 28-9-2012 chúng lại đan tâm tấn công lần thứ 4.

Không thể không lên tiếng vì sự bình an của công dân. Một bên là nhà văn, nhà báo Trần Nhương công khai đàng hoàng, một bên là nhóm người giấu mặt, dùng kĩ thuật tấn công một trang mạng cá nhân công khai. Hành xử như vậy chứng tỏ nhóm người này sợ hãi sự thật.
Ảnh dưới: Trang Quechoa đưa Tuyên bố của Trần Nhương 

Tôi kêu gọi các nhà văn đồng nghiệp hãy lên tiếng, các cư dân mạng hãy lên tiếng phản đối hành động xấu xa này, các cơ quan hữu quan hãy vào cuộc để đảm bảo bình an cho cộng đồng mạng và cuộc sống của công dân!

Đội ngũ kĩ thuật vẫn tiếp tục cho TNc xuất hiện cùng bạn đọc và khắc phục lỗ hổng kĩ thuật. Nếu tin tặc lại tấn công, các bạn không vào được Trannhuong.com, xin các bạn vào: trannhuongcom.blogspot.com, vào trang Facebook Trần Nhương.
Nay mai Trần Nhương còn nhiều trang trannhuong.com nữa phục vụ bạn đọc.
Trần Nhương
Nhà văn - Nhà báo”

Ban Biên tập NVTPHCM xin chia sẻ với các nhà văn, nhà báo có website bị tin tặc đánh sập và hy vọng các website này sớm hoạt động trở lại. Như lời nhà thơ - nhà báo Trần Nhương, chúng tôi cũng mong “các nhà văn đồng nghiệp hãy lên tiếng, các cư dân mạng hãy lên tiếng phản đối hành động xấu xa này, các cơ quan hữu quan hãy vào cuộc để đảm bảo bình an cho cộng đồng mạng và cuộc sống của công dân!”

NVTPHCM